Đối ngoại
KẾT QUẢ CHUYẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI CHÍNH QUYỀN THÀNH PHỐ CANNES – CỘNG HÒA PHÁP

KẾT QUẢ CHUYẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC

 VỚI CHÍNH QUYỀN THÀNH PHỐ VÀ CÁC CƠ SỞ ĐÀO TẠI

TẠI THÀNH PHỐ TOULOUSE VÀ THÀNH PHỐ CANNES – CỘNG HÒA PHÁP

---------------------------------        

          Được sự đồng ý của  UBND thành phố Hà Nội, đoàn cán bộ, giảng viên trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội do NSUT Dương Minh Ánh – Hiệu trưởng làm trưởng đoàn đã sang  thăm và làm việc với chính quyền thành phố và các cơ sở đào tạo tại thành phố Toulouse và thành phố Cannes- Cộng hòa Pháp để trao đổi công tác chuyên môn với các cơ sở đào tạo nghệ thuật tại thành phố Toulouse theo thư mời của Thị trưởng thành phố Toulouse và kết hợp làm việc với Học viện Âm nhạc và Sân khấu thành phố Cannes để trao đổi thực hiện thỏa thuận hợp tác nghệ thuật giữa hai bên. Thời gian từ ngày 11 đến ngày 24 tháng 5 năm 2015.

          Tại thành phố Toulouse

 Đoàn  đã thăm Viện nghệ thuật cao cấp tại thành phố Toulouse – ISDAT và  Nhạc viện tỏa sáng vùng, dự các giờ lên lớp các chuyên ngành Thanh nhạc, Piano, Violon, Contrebasse, Mỹ thuật, Múa. Tiếp cận với kế hoạch tổ chức thi hết năm, trả bài của sinh viên, đánh giá kết quả thi, thăm thư viện tìm hiểu các tài liệu tham khảo, dự buổi hòa nhạc của giảng viên và sinh viên tìm hiểu thêm về thực hành thực tập của sinh viên, Trao đổi với các giảng viên về phương pháp giảng dạy.

Đoàn đã làm việc và trao đổi với Ban giám đốc Viện nghệ thuật cao cấp tại thành phố Toulouse – ISDAT và Nhạc viện tỏa sáng vùng thống nhất một số nội dung và thỏa thuận ghi nhớ.

Đoàn đã được Ngài Phó Thị trưởng thành phố Toulouse tiếp đón, cùng tham dự có bà Isabelle Durou- Trưởng phòng- Cực châu Âu- Sở Ngoại vụ, hợp tác châu Âu và quốc tế và bà Inas de Brion – Phụ trách Dự án - Sở Ngoại vụ, hợp tác châu Âu và quốc tế - thành phố Toulouse.

Tại buổi tiếp đón, đoàn đã báo cáo với Ngài Phó Thị trưởng thành phố Toulouse về kết quả thăm và làm việc với Viện nghệ thuật cao cấp tại thành phố Toulouse – ISDAT và Nhạc viện tỏa sáng vùng, các cơ sở tào tạo của thành phố Toulouse đã rất tạo điều kiện và hỗ trợ cho đoàn thăm, làm việc và đã thống nhất được ghi nhớ giữa các bên.

Ngài Phó Thị trưởng thành phố Toulouse nhiệt liệt hoan nghênh kết quả thăm và làm việc của trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội với Viện nghệ thuật cao cấp tại thành phố Toulouse – ISDATNhạc viện tỏa sáng vùng và đã thống nhất được nội dung làm việc các trường. Việc UBND thành phố Hà Nội đã quan tâm và tạo điều kiện cử trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội sang thăm và việc với các cơ sở đào tạo tại thành phố Toulouse theo Nghị định thư hợp tác giữa hai thành phố Hà Nội và thành phố Toulouse được ký tháng 6 năm 2014, bước đầu đã được thực hiện. Chính quyền thành phố Toulouse hoàn toàn nhất trí nội dung làm việc giữa các trường và sẽ tạo điền kiện để Viện nghệ thuật cao cấp tại thành phố Toulouse – ISDAT và Nhạc viện tỏa sáng vùng thực hiện tốt  những nội dung đã ghi nhớ.

Tại thành phố Cannes.

           Đoàn đã thăm Học viên Âm nhạc và sân khấu thành phố Cannes, dự các giờ lên lớp các chuyên ngành Thanh nhạc, Piano, Violon, Múa. Contrebasse. Các giảng viên của trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội đã giảng dạy các lớp Master Classes và tham gia chấm thi hết năm học cho các sinh viên của Học viện, trao đổi phương giảng dạy mới với các giáo sư của Học viện Âm nhạc và Sân khấu thành phố Cannes.

Số lượt đọc: 2049 Ngày xuất bản: 19/10/2015 Quay trở lại