Tin tức
CẢM XÚC MÙA THI

 

CẢM XÚC MÙA THI

Nguyễn Diệu Linh
Bí thư Chi đoàn SPÂN

 

 

          Năm nào cũng vậy, cứ đến mùa hè là trường Cao đẳng Nghệ Thuật Hà Nội lại náo nức, rộn ràng để chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh, còn những chiến sỹ thanh niên tình nguyện thì háo hức bước vào một chiến dịch Mùa hè xanh mới - "Tiếp sức mùa thi 2013".

          Với chiến dịch tình nguyện năm nay, Đoàn thanh niên trường lần đầu tiên triển khai mô hình Trà đá miễn phí và Giữ trật tự an ninh khu vực thi. Trước một kỳ thi quan trọng như vậy, mọi công tác được chuẩn bị rất kỹ lưỡng,và tất nhiên không thể thiếu "những chiếc áo xanh tình nguyện"!

          Có thể thấy màu áo xanh ấy ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào, những chiếc áo dẫn đường đưa các em thí sinh tới phòng thi, những chiếc áo chỉ dẫn cho các bác phụ huynh để xe đúng nơi quy định, những chiếc áo làm nhiệm vụ của "cảnh sát giao thông" luôn đảm bảo an ninh trật tự, tránh ùn tắc, lộn xộn, những chiếc áo chẳng quản ngại mang đỡ vật dụng nặng cho thí sinh… Những chiếc áo xanh làm việc quên mệt mỏi, chỉ mong muốn được trả công bằng sự yên tâm của phụ huynh và thí sinh.

          Công tác tình nguyện tiếp sức mùa thi của Đoàn trường năm nay có một mô hình đặc biệt mới, đó là phục vụ nước miễn phí cho thí sinh, phụ huynh và các thầy cô giáo. Với phương châm "Vệ sinh - gọn gàng - lịch sự", mô hình được thực hiện lần đầu tiên và nhận được rất nhiều sự ủng hộ và tạo điều kiện của Đảng ủy, Ban giám hiệu và các thầy cô nhà trường... Giữa cái nắng chói chang tháng 7, đã có những ly nước mát rượi và sự phục vụ chu đáo, nhiệt tình của các bạn thanh niên tình nguyện, không còn phải lo lắng gì với cái nóng bức ngày hè nữa…

          Dù là ngày nắng hay ngày mưa, những chiếc áo xanh ấy vẫn luôn cần mẫn, nhiệt tình và có mặt đúng lúc. Cả hai đội Trật tự và Trà đá đều có thể chủ động trong công việc, phân công các nhóm làm việc hiệu quả, năng động, biết hỗ trợ lẫn nhau khi cần thiết.

          Cá nhân em, là một sinh viên vừa trải qua năm học đầu tiên trên ghế nhà trường, cũng là một tân bí thư được bầu ra dưới sự tin tưởng của thầy cô và bạn bè. Lần đầu tiên tham gia hoạt động tình nguyện, em không tránh khỏi chút lo lắng và hồi hộp, không biết mình có hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao phó hay không. Nhìn vẻ hồi hộp lo lắng của các em thí sinh, em như thấy lại hình ảnh của mình năm ngoái, khi đó em cũng là một thí sinh, bước chân vào trường với bao bỡ ngỡ... Nghĩ đến vậy thôi là em tự như phải cố gắng hết sức để làm tốt công việc của mình, phải đảm bảo cho việc thi cử của các em được diễn ra suôn sẻ nhất, các em được đi thi với một tâm lý tốt nhất! Và chắc chắn không chỉ mình em mà tất cả các bạn trong đội thanh niên tình nguyện cũng có cùng suy nghĩ như vậy. Dù có mệt mỏi thế nào, dù thời tiết nắng nóng hay mưa to thế nào cũng vẫn luôn cố gắng hết mình để hoàn thành tốt công việc.

          Khi kết thúc một tuần thi cử, dù thấm mệt nhưng cũng là lúc chúng em nhận thấy ý nghĩa mà Đoàn thanh niên mang lại, đó là tinh thần đoàn kết khi tham gia các công tác tập thể, xã hội. Nếu như trước đây những điều tốt đẹp mới chỉ nằm trong suy nghĩ thì Đoàn thanh niên đã giúp chúng em biến nó thành những hành động thiết thực. Bất kể là ai, dù năng động hay rụt rè, dù tính cách, quan điểm không giống nhau nhưng vẫn cùng đoàn kết để hoàn thành tốt nhiệm vụ chung, và ai cũng cảm thấy thật vui vì đã làm được những việc ý nghĩa! Niềm vui và động lực lớn nhất đối với Đoàn viên thanh niên chúng em chính là nụ cười của các em thí sinh, của các bậc phụ huynh và các thầy cô giáo.

          Với tư cách là sinh viên năm thứ hai của trường đồng thời là tân bí thư chi đoàn Sư Phạm, dù chưa có nhiều kinh nghiệm nhưng em mong sẽ được đóng góp hết sức mình cho các hoạt động của Đoàn, cùng chung tay với các bạn đoàn viên thanh niên xây dựng Đoàn trường vững mạnh!

N.D.L

 

 

Số lượt đọc: 904 Ngày xuất bản: 19/10/2015 Quay trở lại